Đơn giá thiết kế kiến trúc tại Sa Đéc - Đồng Tháp

Đơn giá thiết kế kiến trúc tại Sa Đéc, Đồng Tháp - Thiết kế kiến trúc hay còn gọi là thiết kế kết cấu xung quanh nhà là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, điện, chiếu sáng,nước, điều hòa, thông gió,… và một số thành phần khác gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và giúp tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân. Do thế việc tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc cũng không phải là một công việc dễ dàng..

Don gia thiet ke kien truc tai Sa Dec - Dong Thap

5 giá trị cốt lõi trong thiết kế kiến trúc của một công trình

  1. Tốt về công năng sử dụng : những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để khi ngủ con người chúng ta cảm giác thoải mái nhất, khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì cảm giác ngon miệng nhất
  2. An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước  phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất…… Tất cả điều được tính toán một cách khoa học, rõ ràng.
  3. Tiết kiệm chi phí đầu tư: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thật sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình, nhưng dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ trách được chi phi phát sinh do tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật.
  4. Giá trị về thẫm mỹ: vấn đề này ai cũng dễ dàng nhận ra. Giá trị thẫm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển, có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….
  5. Mang lại giá trị xã hội: các công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, bền vững tồn tại một vì đời người, góp phần làm đẹp cho xã hội, đất nước.
Don gia thiet ke kien truc tai Sa Dec - Dong Thap 1

Đơn giá thiết kế kiến trúc tại Sa Đéc - Đồng Tháp:

Với sự phát triển của nền kiến trúc đương đại, thì những yêu cầu thiết kế nhà ở trở nên phức tạp với nhiều phong cách khác nhau vì thế chi phí thiết kế một ngôi nhà được tính trên m2 cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ với một phong cách khác nhau. Sẽ có sự khác biệt giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. 
  • Đối với loại hình nhà phố Thiết kế kiến trúc là: 180.000đ – 250.000đ/ m2 xây dựng 
  • Thiết kế kiến trúc bao gồm cả nội thất: 250.000đ – 350.000đ/m2

No comments:

Post a Comment